Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/01/2019 11:01 # 1
phuongseo256
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 117/140 (84%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 11/09/2015
Bài gởi: 1027
Được cảm ơn: 0
Lộ trình đến với điện toán đám mây của Doanh Nghiệp nhỏ ?


Nhiều Doanh Nghiệp nhỏ vẫn còn đấy hoài nghi so với điện toán đám mây. Người ta muốn biết liệu công nghệ này có thể giúp họ tăng thu nhập mà hoàn toàn không gặp rủi ro. Hãy bắt đầu với định nghĩa điện toán đám mây xét về mặt Doanh Nghiệp nhỏ. Có hai loại điện toán đám mây thường được đồng ý: 1 là software-as-a-service, hai là infrastructure-as-a-service.


Software-as-a-service (SaaS) là một trong những dạng điện toán đám mây mà ứng dụng thay vì cài bỏ lên trên máy tính của bạn được cung ứng thông qua mạng Internet. Phần mềm phần mềm thông dụng nhất được công nhận là CRM (Customer Relationship Management). Năm kia, 26% Ngân sách chi tiêu cho CRM dạng SaaS, Dự kiến đến năm năm ngoái sẽ tăng đều 33%.

Infrastructure-as-a-service (IaaS) là 1 trong dạng điện toán đám mây mà Công Ty thuê khoảng không trong một trọng tâm cơ sở tài liệu & sử dụng máy chủ của mình thay vì mua phần cứng mới để chuyển động buôn bán. Một ví dụ thường nhìn thấy của IaaS là một kênh dịch vụ lưu trữ trang web.
có thể bạn cũng đã nghe qua thuật ngữ public cloud hoặc private cloud. Nói 1 cách dễ dàng và đơn giản, public cloud là nơi các tài nguyên chia sẻ được dùng bên ngoài Doanh Nghiệp và được cung ứng qua Internet. Private cloud là nơi bạn thi công kiến trúc san sẻ trong Công Ty mình và cung cấp Thương Mại & Dịch Vụ qua mạng nội bộ đến người tiêu dùng trong Doanh Nghiệp mà hoàn toàn không thiết lập phần mềm trên các dòng thiết bị cá thể của mình.

>>> Xem thêm: bán dell r740


bắt nguồn từ điện toán đám mây

Nhiều Doanh Nghiệp nhỏ đã ban đầu công việc buôn bán trong mười năm qua có thể không sở hữu và nhận ra rằng buôn bán của họ đã ban đầu trong điện toán đám mây. Tôi đang kể tới E-Mail và trang web.

Khi nhà Công Ty ban đầu việc kinh doanh, điều nghĩ đến trước tiên là công nghệ tiên tiến thông báo, sau khoản thời gian mua máy tính xách tay, hoàn toàn có thể là tạo một địa chỉ Email, kế tiếp là tạo một trang web. Sắm một máy chủkhông Nằm trong list được đánh giá xét. Thật tế 90% Công Ty nhỏ không có máy chủ.

Vậy những Công Ty này dùng dịch Email & website hosting ở đâu? Thường thì nhà cung cấp Dịch vụ Internet (ISP) tính nó là 1 phần của gói dịch vụ. Đây là những phần mềm đơn giản và tài nguyên san sẻ được phân phối qua public cloud và là căn bản cho hoạt động buôn bán của Doanh Nghiệp.

Khi việc buôn bán phát triển, họ sự thật có nhu yếu cấp thiết yên cầu phải mua sever chuyên được sự dụng để chạy sever E-Mail, thậm chí là sever web của Công Ty. Chính vì vậy Doanh Nghiệp nhỏ vừa mới kinh doanh ban đầu trong đám mây điện toán, tiếp nối lan rộng ra thoát khỏi đám mây. &Amp; khi việc làm buôn bán thành công & phát triển hơn lại đưa họ trở lại đám mây. Nhu yếu mở rộng & tính linh động cùng theo với kiểm soát Chi phí gia tăng đòi hỏi chủ Doanh Nghiệp nhỏ lanh lợi phải tìm kiếm phương án thay thế IT.

Trong vài ba năm qua Thương Mại Dịch Vụ điện toán đám mây đã cải cách và phát triển đến cả phần lớn các nhà cung cấp phần mềm đã trở nên tân tiến & ban hành các ứng dụng của họ như một Thương Mại & Dịch Vụ. Chẳng hạn như các dòng sản phẩm điện toán đám mây từ Sage™, Intuit™ và MYOB™. Hoặc nghĩ đến bản lan rộng ra của Microsoft™ gồm có Office365 & bộ platforms dành riêng cho bộ ứng dụng hợp tác và gọi điện liên lạc của mình.

tiếp nối các Doanh Nghiệp lấy điện toán đám mây làm hướng đi chính như SalesForce™.com. Khi thêm nhiều khối lượng việc làm cho Google™ và các Thương Mại & Dịch Vụ Google Apps™, bạn có thể thấy rõ triết lý & sự tiến triển cho điện toán Công Ty nhỏ đang quay lại đám mây.
Những lập luận phản đối việc gật đầu điện toán đám mây phổ biến bao gồm: bảo mật thông tin dữ liệu, tính chuẩn bị của các khoáng sản, vận tốc băng thông, giá cả & luận điểm an toàn và đáng tin cậy. Tôi tự hỏi “Đó liệu có phải là do quan điểm?”

>>> Xem thêm: Dell R440


Tính chuẩn bị của khoáng sản

Khi Doanh Nghiệp nhỏ dùng Thư điện tử & web hosting của ISP, liệu họ có chăm lo Email luôn sẵn sàng? Rất có thể nó không hẳn là một trong luận điểm. Nhưng sau khoản thời gian đã Trải Nghiệm khối hệ thống E-Mail của mình vận động chậm hoặc không sẵn sàng do sever quá tải, họ sợ rằng bằng điện toán đám mây phải đối diện với thời gian chết nhiều hơn thế bởi vì họ không kiểm soát được nó.

dẫu thế nếu họ tâm trí kĩ về điều đó, họ sẽ tìm hiểu ra. Tôi nghĩ họ sẽ nhận thấy rằng họ thật sự có một máy chủ đơn trong một công sở nhỏ, cố gắng nỗ lực chạy Email, trang web, tàng trữ tập tin, sao lưu, cai quản an ninh, các gói kinh tế tài chính & kế toán, & hoàn toàn có thể được cai trị bán thời gian bởi một nhân viên chưa được đào tạo và huấn luyện IT.

đương nhiên điều đó đồng nghĩa với việc một máy chủ chắc chắn dễ bị thời gian chết và bất ổn nhiều hơn thế một ứng dụng được cung ứng an toàn và tin cậy trên Internet, được lưu trữ trên một sever cho thuê với các thiết bị mới nhất, được quản lý & duy trì 24x7 bởi các chuyên gia.

điều đó thậm chí là chưa tính đến các luận điểm rất có thể xẩy ra trên sever cục bộ lúc 1 nhà cung cấp ứng dụng update ứng dụng của mình. Nếu update đó không thích hợp với những phần mềm khác đã cài trên hệ thống thì việc kinh doanh của Doanh Nghiệp hoàn toàn có thể bị trì trệ. Các Dịch Vụ Thương Mại điện toán đám mây làm việc chủ quyền vì vậy luận điểm xung đột cập nhật ứng dụng là dĩ vãng.

khi bạn chăm chú nhiều chủng loại ứng dụng được cung cấp trải qua đám mây, một trong những được Công Ty sử dụng do tính chuẩn bị. Nhiều ứng dụng có bộ lưu trữ đệm offline, nghĩa là một bản sao rất có thể được tàng trữ cục bộ và kế tiếp đồng nhất hóa khi online. Chính vì như vậy ngay cả khi không có sẵn Internet, chúng vẫn hoàn toàn có thể thường xuyên hoạt động.

bảo mật dòng thiết bị đầu cuối (ví dụ như sản phẩm quét virus trên laptop để bàn, máy vi tính và máy chủ) là một trong những ứng dụng với cách nhìn hướng vào điện toán đám mây. Thành phần cai quản và cơ sở tài liệu tác hại được lưu trữ trong đám mây. Bộ quét virus vẫn nằm ngay cục bộ, chính vì như vậy nếu liên kết không có sẵn thì máy quét vẫn rất có thể bảo vệ hệ thống chống lại các hiểm họa bản địa. Tuy nhiên hơn 90% các tai hại ngày này đều trải qua Internet, không có kết nối trên lý thuyết bạn đã an toàn và tin cậy hơn 90%.

Chi phí - vận tốc - hiệu suất

Đối với khá nhiều Thị phần khoanh vùng đã phát triển, không nêu lên mối chăm lo về Ngân sách chi tiêu so với tốc độ hoặc hiệu suất. Mặc dù vậy, trên khắp Châu Á, Úc, New Zealand, một đa số Âu và Châu Mỹ Latinh, Chi tiêu & tốc độ truy cập lượng lớn thông báo qua lại trên Internet là những mối quan tâm nhất.

Một nội dung bài viết cách đây không lâu trên ZDNet Asia cho biết: “doanh nghiệp vừa & nhỏ quan tâm nhiều tới năng lực chuyên môn chuẩn bị của dịch vụ”, trái với “vấn đề liên quan đến đám mây như bảo mật thông tin, quyền sở hữu tài liệu & bảo mật dữ liệu”.

dù rằng điều lo lắng này đúng đối với tương đối nhiều ứng dụng, Công Ty nhỏ cũng chớ nên bác bỏ điện toán đám mây hoàn toàn dựa trên những lí do này. Khi các ứng dụng như website hosting, mail server hosting, chống virus và bảo mật máy tính xách tay được chuyển cho đám mây, nó hoàn toàn có thể giải phóng các nguồn khoáng sản trên hệ thống mạng của Công Ty. Điều này có nghĩa là hoạt động của các công cụ sót lại của Doanh Nghiệp tốt hơn.

Bao lâu thì người chủ Công Ty nhỏ cần đăng nhập vào giao diện quản lí hệ thống an ninh của họ? Chúng ta cần phải thừa nhận rằng cảnh báo Thư điện tử mỗi ngày & văn bản báo cáo hàng tuần có lẽ rằng là đủ. Nếu so sánh một bức E-Mail đi qua máy chủtrên Internet với sever cục bộ thì nó dịch chuyển cùng khoảng cách & cùng tốc độ khi truyền trên dây cáp (trừ các E-Mail nội bộ).

tài liệu của Doanh Nghiệp có thật sự an toàn?

bảo mật dữ liệu là mối chăm sóc bậc nhất đối với nhà sản xuất Thương Mại & Dịch Vụ. Một trong những đất nước có luật pháp chi phối việc lưu trữ & truyền tải thông tin bí ẩn, không quan tâm nơi hoạt động kinh doanh của khách hàng ở đâu, nếu có vi phạm luật tài liệu.

một trong những Doanh Nghiệp cũng Để ý đến vị trí của trọng tâm cơ sở dữ liệu. Nó Nằm ở phía trong nội bộ doanh nghiệp? Hoặc nằm ở nước nhà xa xôi, Ngân sách thấp mà sự điều khiển của cơ quan chính phủ & hạ tầng không xác định rõ.

đó là một nỗi lo lắng rất hợp lý. Doanh Nghiệp làm thế nào biết chính xác dữ liệu của mình được lưu trữ ở đâu? Không thể biết được. Đó là thực chất của Internet. Để nhà cung cấp Dịch Vụ Thương Mại trực thuộc, luôn chuẩn bị, cần nhiều giữa trung tâm tài liệu có tính chuẩn bị cao và khả năng chịu lỗi cao. Vì thế nếu có điều gì xẩy ra với cùng 1 sever, máy kế rất có thể tăng trọng lượng công việc. Để làm được điều đó, dữ liệu của bạn được lưu trữ & san sẻ trên nhiều vị trí, thậm chí là nhiều non sông.
Doanh Nghiệp nên nhu yếu nhà sản xuất Thương Mại Dịch Vụ cho biết thêm cụ thể chi tiết về trọng tâm dữ liệu sơ cấp, thứ cấp của họ và chiến lược dự trữ nếu có. Điều này có thể giúp Công Ty biết dữ liệu của bản thân hoàn toàn có thể hoặc không được lưu trữ. Tiếp nối Doanh Nghiệp đưa ra quyết định dựa trên mức độ tin tưởng vào nhà cung cấp về tính chất sẵn sàng & góc độ an ninh.

Khi có cái nhìn toàn cảnh, Doanh Nghiệp tâm lý về: việc làm buôn bán khởi đầu từ đâu; Doanh Nghiệp nhu yếu gì với tài nguyên giới hạn để lên tới mức sau đó & Doanh Nghiệp lên chiến lược sử dụng cách tân và phát triển công nghệ tiên tiến như thế nào. Công Ty rất có thể thấy Vì Sao các nghiên cứu & thảo luận ngành công nghiệp nói chung dự đoán Công Ty nhỏ trải qua điện toán đám mây sẽ phát triển với vận tốc bỡ ngỡ hơn trong 18 tháng tới.

Lộ trình Doanh Nghiệp nhỏ đến với điện toán đám mây sự thật là con phố vòng. Thật quan trọng để lưu tâm điều này khi Doanh Nghiệp đưa ra quyết định đầu tư CNTT.

>>> Xem thêm: bán Dell R540
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019