Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/01/2019 10:01 # 1
maihuong581995
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/20 (5%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/11/2017
Bài gởi: 11
Được cảm ơn: 0
Những đối tượng nào không được áp dụng niềng răng mắc cài kim loại


Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh sử dụng mắc cài và dây cung đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn và vấn đề thẩm mỹ.

Có 3 loại niềng răng mắc cài kim loại là Niềng răng mắc cài kim loại thông thường, Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa và niềng răng mắc cài kim loại mặt trong.

  • Niềng răng mắc cài kim loại thông thường có là dây cung được cố định trong các rãnh mắc cài nhờ thun buộc cố định. Thun đặc biệt có độ đàn hồi tốt, giữ dây cung ổn định để đảm bảo quá trình chỉnh răng được diễn ra liên tục và hiệu quả cao hơn.
  • Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong: Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại cao cấp nhưng các mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng, tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin hơn khi giao tiếp.
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa được cải tiến từ mắc cài kim loại, nhưng được nhiều người lựa chọn vì có hệ thống nắp trượt thay thế cho dây thun, giữ cố định dây cung vào các mắc cài đảm bảo quá trình chỉnh răng được diễn ra liên tục nên tăng hiệu quả và giảm thiểu thời gian đeo niềng.

Xem thêm chi phí niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu

Những đối tượng không nên áp dụng niềng răng mắc cài kim loại

Răng và xương hàm quá yếu: Trong trường hợp, răng và xương hàm của bạn không cứng chắc do các bệnh lý về răng như viêm nha chu… thì bác sĩ sẽ cân nhắc yêu cầu niềng răng của bạn. Vì khi răng và xương hàm yếu sẽ không chịu được lực siết để di chuyển răng trên cung hàm; răng rất dễ bị lung lay, nguy cơ mất răng, đau đớn hoặc khó chịu là rất cao...

Bọc sứ hoặc trồng răng giả quá nhiều (nhiều hơn 2 cái): Trong những trường hợp, khách hàng đã từng bọc răng sứ hoặc nhổ răng quá nhiều (hơn 2 cái) rất khó thực hiện kéo chỉnh răng. Các răng không đủ khỏe mạnh và cứng chắc để chịu được áp lực chỉnh nha.

  • Những người đang mắc các bệnh lý toàn thân, bệnh tiểu đường, bệnh về máu: Phần lớn ca niềng răng đều phải nhổ răng để có khoảng trống giúp răng di chuyển. Nếu bạn bị các bệnh lý về máu khi nhổ răng sẽ rất nguy hiểm. Chính vì thế, so sánh giữa vấn đề sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng, bác sĩ vẫn ưu tiên đảm bảo sức khỏe của bạn hơn!
  • Bị các dị ứng với kim loại: Những mắc cài này được làm bằng hợp kim không gỉ, thông thường sẽ rất an toàn cho cơ thể. Tuy nhiên với những người có tiền sứ bị dị ứng với các thành phần kim loại thì nên cân nhắc lựa chọn đeo mắc cài kim loại để chỉnh nha.

Kết luận: Niềng răng mắc cài là phương pháp tốt, giúp bạn lấy lại được nụ cười tự tin nhất. Tuy nhiên niềng răng cũng có một số trường hợp không thể áp dụng được, nếu bạn cần được tư vấn thì hãy liên hệ với nha khoa Updental theo SDT: 028.2266.2244

 

  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019