Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/01/2019 18:01 # 1
Ss040595
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 14/30 (47%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/10/2018
Bài gởi: 44
Được cảm ơn: 0
Hướng dẫn cách làm món gỏi sứa thơm ngon


Ở Tuy Hòa có các quán hải sản giá rẻ tại Phú Yên trong các món nhậu dân dã  thì gỏi sứa là món ăn “độc chiêu” mà dân địa phương thường đãi bằng hữu. Khác hẳn loại sứa đông lạnh mà dân Sài Gòn hay được ăn, sứa ở quán hải sản giá rẻ tại Phú Yên hay ở bất cứ vùng biển miền Trung nào thường tươi ngon. Sứa sau khi vớt lên cắt lấy phần chân sứa và bỏ viền tua bên ngoài, ướp đá. Rau cung đình bóp chua, vừa dai vừa giòn cùng với xoài tượng xắt chỉ, củ hành, cà rốt, rau thơm, đậu phộng… là những nguyên liệu không thể thiếu.
 
 
Để vừa miệng hơn, món gỏi chân sứa còn được nêm nếm bằng nước mắm tỏi ớt pha hành phi thơm giòn. Khi ăn, thực khách sẽ dùng bánh đa nướng, xúc gỏi sứa. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Sứa: 300 gram
– Dưa chuột 3 quả
– Cà rốt: 1 quả
– Kinh giới, rau mùi: 1 mớ
– Lạc rang giã sơ: 100 gram
– Đường, nước mắm ngon, dấm, sốt chua ngọt
– Tỏi: 1/4 củ
 
Cách làm món gỏi sứa ngon như ở quán hải sản giá rẻ tại Phú Yên như sau:
 
Bước 1: Trước tiên, các bạn đem sơ chế các nguyên liệu: rau thơm nhặt sạch, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút rùi rửa lại thật sạch với nước, vớt rau lên rổ, để ráo. Dưa chuột nạo vỏ, bào sợi
Tương tự, cà rốt các bạn cũng gọt vỏ, bào sợi nhé. Dưa chuột và cà rốt sau khi nạo thu được đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút, sau đó vớt ra, rửa lại rùi vắt nhẹ cho bớt nước (mục đích là để khi trộn gỏi các nguyên liệu sẽ giòn và tươi màu hơn)
 
Bước 2: Nước trộn gỏi đóng vai trò khá là quan trọng trong việc hình thành nên hương vị của món gỏi sứa đấy nhé. Bạn pha nước mắm theo tỷ lệ: cho đường, dấm, mắm theo tỷ lệ: 3:2:1, thêm 2 thìa sốt chua ngọt bắc lên bếp, khuấy đều trên lửa nhỏ. Khi mắm nguội, các bạn cho tỏi đã bằm nhỏ vào, khuấy đều nhé.
 
Bước 3: Trộn dưa chuột và cà rốt với nước mắm trộn gỏi ở bước 3. Các bạn nên nêm nước mắm từ từ, vừa nêm vừa nêm nếm thấy vừa độ mặn thì dừng lại ngay nhé.
Cho sứa vào âu gỏi đang trộn, đeo bao tay vào và trộn thật đều hỗn hợp trên. Lúc này, các bạn có thể nêm lại độ chua, ngọt, cay cho vừa miệng. Rắc rau thơm thái nhỏ, lạc rang giã sơ vào là bạn đã có ngay đĩa gỏi sứa xinh xắn và ngon lành rùi là đặc sản có tại quán hải sản giá rẻ tại Phú Yên.
 



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019