Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/01/2019 23:01 # 1
tuanboyhn
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 9/60 (15%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 22/07/2016
Bài gởi: 159
Được cảm ơn: 0
Ăn thịt trâu sẽ giúp bạn bồi bổ chủ trị trong vài bệnh


Làm thịt trâu làm nên màu hồng tái, mỡ trắng, thớ lớn, mùi tanh, không thơm như miếng thịt bò. Dí ngón tay vào không hề thấy rít.

Từ thời trước lương y Tuệ Tĩnh & Hải Thượng Lãn Ông đều viết thịt trâu bổ thận, bổ gân cốt, chữa phong, thủy lũng buộc phải phải ăn.

Theo Đông y, thịt mổ trâu sở hữu tính mát, độ ngọt, ko độc, có công dụng bổ tỳ vị, ích khí huyết, cường gân cốt.

Bên trên Infonet, lương y Vũ Quốc Trung với biết: Con trâu ở việt nam được nuôi phổ biến nhất bí quyết đây khoảng 3000 năm. Trâu thích ăn những loại cỏ, rau, củ. Thịt thịt trâu, sừng trâu, sữa trâu, răng trâu, nhiều thành phần khác như da trâu, nội tạng gan, lá lách, dạ dày trâu đều đc dùng như miếng thịt bò. Những thành phần của con trâu đều rất có thể ăn và làm cho thuốc chữa trị được. Đọc thêm chủ đề hướng dẫn bảo quản thịt trâu gác bếp để được lâu trong nhà từ 8 tháng trở lên.

Thịt trâu hoàn toàn có thể dùng để chữa huyết hư, nóng trong xương, các giọt mồ hôi trộm. Cách thực hiện như sau:Thịt trâu hay xương tủy xương hầm làm các món ăn hàng ngày mang các dòng khoai sắn, củ cải, ngó sen, củ súng cộng các mẫu rau củ thơm.

với mọi đàn bà bị tắc tia sữa, hoàn toàn có thể lấy thịt mũi trâu, phần láng bóng vòng vo 2 lỗ mũi để nấu canh với mướp khía và hành hoa cả củ và lá tươi. Có thể nấu với đu đủ, mít non, hành.

Ngoài ra, thịt trâu còn có rất nhiều các món ăn bổ dưỡng khác: Nầm trâu xào cà rốt để sáng mắt, thịt mũi trâu (phía trước) chữa hạt tiêu khát.

mặc dù làm thịt trâu giàu đạm và đủ chất tuy nhiên chỉ định đến riêng với cùng 1 các người bệnh. Dường như, những danh y cũng đúc kết, chớ nên ăn thịt trâu sở hữu củ kiệu, hẹ vì dễ nảy sinh nhiệt căn bệnh, cũng chớ nên dùng kèm củ gừng vì khiến hư hại răng
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019