Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/01/2019 15:01 # 1
phuongseo256
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 100/150 (67%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 11/09/2015
Bài gởi: 1150
Được cảm ơn: 0
Nên chọn chứng chỉ nào để gia công Chuyên Viên CNTT?


Bạn phải có một chứng từ nào đấy cho nghề CNTT của mình? Tiếp sau đây là danh sách những chứng từ dể... &Quot;Đậu" mà ít tốn tiền, đồng thời các nhà tuyển dụng lại nhận định và đánh giá cao.

để sở hữu được một chứng chỉ CNTT không gây bạn cần phải bỏ ra hết cả gia sản. Trong những lúc một số trong những nơi học lấy chứng chỉ có khoản học phí không nhỏ, nhưng một trong những chỗ lại rất "dễ thở". Đương nhiên, không chứng chỉ nào không yên cầu bạn ngồi không mà đã đạt được. Những chứng từ sau đây với tầm phí tính bằng $, học trực tuyến hoặc nước ngoài. Cũng có vài chứng chỉ có trường dạy tại VN. Nhưng mục đích bài viết sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát hơn để chọn được một chứng từ CNTT chuyên nghiệp phù hợp nhất bỏ vào bộ CV của bản thân.

1. CompTIA A+

nếu bạn mới chân ướt chân ráo bước vào ngành CNTT thì chứng chỉ này cần nên lấy. CompTIA A+ gồm nhiều tài năng căn bản cho việc làm, như thông số kỹ thuật & bảo trì máy tính xách tay cá nhân (có cả laptop xách tay) & các thiết bị di động, là một trong những 17 chứng từ do CompTIA cấp, là một tổ chức triển khai phi mậu dịch được giới trong ngành nhận định cao.
 
không giống như chứng từ Strata IT Fundamentals ở mức cơ bản hơn hẳn của CompTIA, A+ là chứng từ căn cơ cho tầm bài bản nếu bạn rất thích nộp đơn làm chuyên gia CNTT. Thực chất, chứng chỉ này mới dừng lại tại mức nhu yếu đầu vào mà thôi. Có vài chứng chỉ CNTT do bên thứ 3 cấp, như chứng chỉ của ANSI (American National Standards Institute).
 
CompTIA A+ là chứng chỉ chung chung, không nhu cầu bắt buộc, không tìm hiểu cụ thể chi tiết nhà phân phối nào & bạn cũng có thể học trực tuyến hoặc học qua sách vở mà dường như không cần giáo viên chỉ dẫn. Dẫu thế, bạn vẫn phải cần đến vài dòng thiết bị phần cứng & mạng tại nhà để tự thực hành thực tế.
 
Về Chi tiêu, chứng nhận A+ gồm 2 kỳ thi, mỗi kỳ 188 $, thêm vào đó sách học từ 50 USD - 80 $. Thời gian học còn tùy vào năng lực chuyên môn của bạn tuy vậy với những ai từng có khá nhiều kinh nghiệm tay nghề thì mất khoảng tầm 2 tiếng đồng hồ để "nuốt" được một cuốn trong bộ sách.
>>> Xem thêm: bán dell hp dl360 gen 10
 

2. Microsoft Technology Associate
 
Microsoft đề ra những chứng từ MTA đào bới dòng sản phẩm theo 3 hướng: phong cách xây dựng CNTT, cơ sở dữ liệu & cải cách và phát triển phần mềm. Bạn cũng có thể học chứng từ MTA bằng phương pháp đánh bại bất cứ kỳ thi nào ở một trong những 3 hướng trên, từ Windows Server Administration Fundamentals trong hướng phong cách xây dựng CNTT cho tới Software Testing Fundamentals trong hướng phát triển ứng dụng.
 
MTA dành cho tất cả những người mới bước vào ngành CNTT và người trong ngành nhưng muốn biết thêm về các nghành nghề tương quan khác. Mỗi kỳ thi của MTA giá 115 $.
 
y hệt như chứng từ A+, MTA ở cấp căn bản, nền tảng. Do vậy, bạn không cần phải bỏ cả ngàn đô la ra để tham dự một khóa huấn luyện cấp MTA như Windows Operating System Fundamentals. Một cuốn giáo trình tốt và/hoặc các tài liệu online khác là đủ, đương nhiên bạn cũng cần phải có phần cứng và ứng dụng cần thiết ở trong nhà nếu như muốn tự học.
 
mặc dù thế, một bất lợi trong chứng chỉ MTA là chưa được xét để học lên chứng chỉ Microsoft Certified Solutions Expert (MCSE). Các chuyên gia CNTT đi theo phía MTA sẽ học lên lấy chứng chỉ Microsoft Certified Solutions Associate (MCSA) tập trung nhiều về thiết kế và xây dựng hệ thống, là bắt đầu cho MCSE. Học lấy MCSA cần chút thời gian và tiền, nhưng vẫn có thể tự học được. Giá của kỳ thi là 150 USD.

3. VMware Certified Associate
 
chứng chỉ VCA của VMware sẽ cho bạn bước chân vào một trong những công nghệ tiên tiến ảo hóa thông dụng nhất được dùng trong Công Ty, và bạn chỉ việc bỏ chút thời gian. VMware đề ra nhiều phiên bản VCA theo 3 lĩnh vực: Ảo hóa trung tâm tài liệu, Điện toán đám mây & làm việc di động.
 
Kỳ thi cho từng nghành có giá 120 USD/kỳ, & VMware có chương trình đào tạo và giảng dạy trực tuyến không tính tiền cho từng lĩnh vực mà bạn chọn. Không cần nhu yếu ban sơ và bạn không cần làm cái gi khác ngoài khuôn khổ chương trình này như truy vấn vào các dòng sản phẩm VMware để thực hành thực tế.
>>> Xem thêm: Dell R640
 

4. Cisco Certified Entry Networking Technician/Cisco Certified Network Associate Routing and Switching hoặc CompTIA Network+
 
Nếu việc làm của bạn liên quan đến các dòng thiết bị Cisco thì nên tìm học chứng chỉ Cisco, nhưng hãy bỏ qua chứng chỉ căn bản Cisco Certified Technician (CCT). Hãy bắt đầu với CCNA Routing and Switching, trừ khi chúng ta chưa chắc chắn chút gì về mạng.
 
chứng từ Cisco Certified Entry Networking Technicien (CCENT) là chứng từ trước tiên trong bước đường đến với chứng chỉ Cisco Certified Network Associate (CCNA) Routing and Switching, bao hàm năng lực chuyên môn quản trị & bảo dưỡng các router và switch cỡ trung bình của Cisco.
 
CCNA Routing and Switching gồm 2 kỳ thi, mỗi kỳ giá 150 USD: Interconnecting Cisco Networking Devices Part 1 (ICND1, chứng chỉ CCENT) & ICND2, hoặc chúng ta cũng có thể tham gia kỳ thi 1 đợt độc tôn, giá 295 $. Ngoài ra, Cisco đề nghị sỹ tử nên có kinh nghiệm tay nghề tối thiểu từ 1-3 năm trước khi tham dự.
 
nếu bạn không am tường về mạng Cisco hoặc nếu bạn muốn lan rộng ra tầm nhìn về kiến trúc mạng, hãy cân nhắc chứng chỉ CompTIA Network+. Thực chất, chứng chỉ CCNA nhìn chung là có cả CompTIA Network+, tập kết nhiều vào những kỹ năng tổng quát. Khoảng chừng 2/3 chứng từ CCNA đều sở hữu chứng chỉ Network+ (phí tham dự cuộc thi 269 USD).
 
Cả CCNA và Network+ đều do viện ANSI cấp. Có 1 sự chồng chéo giữa 2 chứng từ này, tức là nếu bạn giành được 1 chứng chỉ thì bạn chỉ việc bỏ thêm chút sức lực lao động để lấy luôn chứng từ còn sót lại, giá khoảng hơn 300 $.

5. ITIL Foundation
 
nghề nghiệp không chỉ là dựa trên mỗi tờ chứng từ, & chứng chỉ ITIL Foundation là điểm khởi đầu để hiểu được gốc rễ & cai trị Thương Mại & Dịch Vụ CNTT trong tiến trình biến hóa kinh doanh.
 
đấy là chứng chỉ ITIL độc tôn không yên cầu phải có bằng cấp gì để học. Axelos cai quản chương trình này nhưng không đưa ra mức ngân sách cho kỳ thi, trong những lúc Global Knowledge thu phí 170 $ cho kỳ thi giấy & 190 USD cho thi trực tuyến.
 
người dân có được chứng chỉ này hoàn toàn có thể liên tiếp học thi chứng từ ITIL Intermediate Level, là module tập kết các mặt khác nhau của ITIL. Những mỗi 1 trong 9 module đều cần hoàn tất module trước đó và cần t nhất 2 năm kinh nghiệm.
>>> Xem thêm: lenovo thinksystem SR530 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019