Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/01/2019 15:01 # 1
linhgiangjvnet
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 36/40 (90%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 02/10/2018
Bài gởi: 96
Được cảm ơn: 0
2019- Điều kiện sức khỏe để đi Nhật như thế nào?


Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là thị trường được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Năm 2019, dự kiến số lao động sang Nhật làm việc sẽ tăng đột biến. Bởi lẽ, thị trường Nhật Bản mang lại mức thu nhập cao, công việc ổn định và nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, khi tham gia chương trình này, người lao động cần đáp ứng các điều kiện sức khỏe cơ bản. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nội dung này.

Điều kiện sức khỏe để đi Nhật 2019

1.Điều kiện về ngoại hình

Ngoại hình tối thiểu để có thể đi Nhật làm việc đối với nữ là 150cm/45 kg và đối với nam là 160 cm/50kg. Đây là tiêu chí chung, còn đối với các đơn hàng khác nhau sẽ có những quy định khác nhau.

2.Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản về sức khỏe

 Người lao động có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Có thể kể đến như nhóm bệnh về tim mạch, hô hấp, mắt, tai mũi họng, cơ xương khớp, răng hàm mặt, tâm thần, thần kinh, da liễu…

Chính vì thế, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần đi khám sức khỏe tại các bệnh viện được phép cấp giấy chứng nhận cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

3.Khám sức khỏe đi Nhật ở đâu?

Người lao động có thể đi khám sức khỏe tại các bệnh viện được Bộ y tế cho phép cấp giấy chứng nhận cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài như:

-Phía Bắc: Bệnh viện Hồng Ngọc, bệnh viện Tràng An, bệnh viện Saint Paul…

-Phía Nam: Bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh viện Nhân Dân Gia Định…

-Miền Trung: bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, bệnh viện đa khoa Quảng Trị, bệnh viện trung ương Huế…

Hy vọng những thông tin trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Có bất cứ thắc mắc gì người lao động có thể liên hệ bộ phận tư vấn để được giải đáp.

Xem thêm: Hồ sơ đi tu nghiệp sinh Nhật Bản
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019