Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/11/2015 14:11 # 1
nghikd
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 9/10 (90%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 12/11/2015
Bài gởi: 9
Được cảm ơn: 0
Tự sửa quạt tại nhà


7 sự cố thường gặp ở quạt điện và cách khắc phục

Hôm nay quatdien.com xin hướng dẫn các bạn cách đơn giản để tự tay sửa chữa những bộ phận của quạt điện trong trường hợp có những hư hỏng xảy ra.

Trường hợp 1: Dây dẫn điện bị gãy, đứt

Nên thay mới bằng một loại dây tốt nhất, nếu dây dài trên 1.5 m thì nên mua của Cadivi. Nên chọn loại phích cắm loại tốt của Thái Lan, loại này có sẵn kẹp giữ dây, tránh bị tuột ra, an toàn khi sử dụng.

Trường hợp 2: Hỏng contact quạt

Do những thanh trượt bằng sắt được xi mạ qua loa nên mau gỉ, độ ma sát tăng lên, lực kéo của lò xo không thắng nổi. Giải quyết: dùng bình WD40 để xịt vào để đẩy các chất bẩn đi và làm sạch gỉ đồng bám trên các mặt vít tiếp điện, sau đó ấn nhả các phím contact nhiều lần cho các thanh trượt được nhẹ.

Trường hợp 3: Bộ timer
Khi không được sử dụng trong thời gian dài thì mặt vít tiếp điện sẽ bị gỉ, cần xoay qua lại vài lần cho 2 mặt vít được đánh vào nhau, xác suất tiếp điện tốt trở lại.

Trường hợp 4: Đèn trang trí bị đứt
Nguyên nhân là do dây điện trở rất nhỏ và yếu. Khi vừa mở quạt vừa bật đèn, đèn có thể bị cháy. Giải quyết: nên mắc nối tiếp 2 bóng (giá bóng đèn này rất rẻ, khoảng 3k/bóng).

Trường hợp 5: Cháy cuộn dây quạt

Giải quyết: Nên đổi một cuộn khác, giá từ 16 – 22k tùy loại. Chú ý là lắp ở mặt trước hay mặt sau.

Trường hợp 6: Bạc thau và trục quay bị mòn

Bạc thau bị mòn sẽ làm cho phần trục tiếp xúc với nó cũng mòn theo, vậy nên cần phải thay cả hai. Khi mua bạc thau ta nên mua luôn bát chụp cuộn dây quạt. Còn với trục quay, ta mua cây khác cùng kích thước, dùng búa đóng cây cũ ra khỏi phần cảm, sau đó đóng cây mới vào. Nên lắp mới các vòng đệm bằng nhựa nếu cái cũ đã bị giòn hoặc bể (giá vòng đệm rất rẻ, khoảng 3k/túi vài chục cái).

http://www.diencohuuthinh.com

Tìm hiểu thêm tại google

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019