Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/08/2019 11:08 # 1
timgiasu123
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 4/10 (40%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 08/08/2019
Bài gởi: 4
Được cảm ơn: 0
Cách chọn gia sư cho con


Một gia sư có thể giúp cải thiện tình trạng học tập của con bạn, cải thiện sự tự tin và duy trì sự tập trung của mình. Nhưng điều này sẽ chỉ có thể nếu bạn có thể tìm thấy gia sư phù hợp với tính khí và cách học của con bạn.

Trước khi bạn thuê một gia sư riêng, hãy tự hỏi mình ba câu hỏi quan trọng sau:

1. Gia sư có tiếp cận được không?

Một trong những vấn đề phổ biến nhất đối với một học sinh gặp khó khăn với một môn học nào đó là nỗi sợ hãi của môn học và bản thân giáo viên bộ môn. Rossana Llenado. người sáng lập công ty hướng dẫn trực tuyến Ahead Interactive, lưu ý rằng một trong những lý do chính khiến sinh viên không thể theo kịp việc học là vì họ sợ giáo viên rất nghiêm khắc của họ. Nỗi sợ hãi làm rung chuyển đứa trẻ và khiến nó không tập trung vào chủ đề này.

Bạn cần tìm một gia sư riêng có thể làm dịu những nỗi sợ hãi này và làm mới mối quan tâm của học sinh. Một người nào đó đủ gần để con bạn không đánh đồng việc học với việc bị trừng phạt hay chế giễu. Gia sư phải có sự hiểu biết thấu đáo về tâm lý trẻ em để phát triển mối quan hệ không sợ hãi, lành mạnh và giao tiếp với học sinh của mình.

2. Gia sư có khả năng dạy môn học không?

Có những gia sư xuất sắc ở một vấn đề nào đó nhưng có thể không có khả năng dạy nó. Một số có sở trường cho việc giảng dạy; họ có năng khiếu giải thích các khái niệm khó khăn mà không khiến học sinh của họ sợ hãi.

Nhưng đối với hầu hết mọi người, khả năng giảng dạy là thứ cần được mài giũa và phát triển trong vài năm. Và điều này chỉ có thể có được nếu giáo viên có thiên hướng và nhiều năm kinh nghiệm dạy trẻ ở độ tuổi đi học.
 

Llenado, một người quản lý giáo dục đã đào tạo một số gia sư cho chuỗi trung tâm hướng dẫn của cô ở Manila, đã phát hiện ra rằng gia sư giỏi nhất của cô là những người không chỉ am hiểu (cô chỉ thuê những người giỏi nhất từ ​​các trường đại học hàng đầu) mà còn cả những người có thể học nhanh chóng và vui vẻ

Do đó, thuê một thiên tài toán học không phải là một cách chắc chắn để tăng điểm số của con bạn trong đại số. Anh ta có thể hiểu lý thuyết nhưng liệu thiên tài toán học có khả năng phá vỡ một lý thuyết phức tạp để ngay cả một đứa trẻ 12 tuổi cũng có thể hiểu nó và thậm chí xuất sắc về chủ đề này?

Kiểm tra thông tin học tập và kinh nghiệm giảng dạy của gia sư bằng cách yêu cầu giới thiệu và bảng điểm hồ sơ. Cũng phỏng vấn các phụ huynh khác đã thuê gia sư cho con cái của họ - bạn muốn biết liệu gia sư có thực sự giúp thúc đẩy kết quả học tập của trẻ hay không.

 

Nếu bạn đã có một gia sư tiềm năng trong đầu, hãy hỏi cô ấy về phương pháp giảng dạy và giáo trình của cô ấy.

Hãy nhớ rằng một gia sư chưa lên kế hoạch cho phương pháp bao quát một chủ đề của cô ấy hoặc không chắc chắn về giáo trình hoặc các chủ đề cần chú ý thêm có thể không thể giúp con bạn.

3. Tôi có nên cân nhắc sử dụng một gia sư trực tuyến?

Đây là một lựa chọn mà bạn có thể muốn xem xét nếu bạn muốn một lịch trình học tập linh hoạt hơn cho con bạn.

Bạn có thể chọn một gia sư trực tuyến từ các công ty có uy tín sử dụng các gia sư hàng đầu có thể giúp đỡ con bạn bất cứ lúc nào. Điều này cũng sẽ phù hợp với lịch trình bận rộn của bạn vì bạn luôn có thể kiểm tra tiến trình của con bạn bằng cách kiểm tra trực tuyến qua điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn.

Một trung tâm học tập tốt thường sẽ có các chương trình định hướng cho phụ huynh và gia sư để trình bày tổng quan về phương pháp giảng dạy của mình. Trung tâm học tập phải có khả năng 'chẩn đoán' các khu vực có vấn đề của con bạn và đưa ra kế hoạch học tập sẽ giải quyết những vấn đề này.

Phần kết luận

Nhưng hơn cả thông tin và bằng cấp của gia sư tương lai, điều quan trọng nhất bạn cần làm là thảo luận về mối quan tâm của con bạn với gia sư. Người ta nói rằng phải mất một ngôi làng để nuôi một đứa trẻ. Giáo dục con bạn bao gồm một cộng đồng người học và nhà giáo dục mà bạn và gia sư thuộc về.

Tìm gia sư cho con nhanh chóng và hiệu quả tại: https://vieclam123.vn/
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019