Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/04/2019 20:04 # 1
kingbin
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 18/30 (60%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 24/09/2012
Bài gởi: 48
Được cảm ơn: 1
Lưu ý trước khi đi khám phụ khoa: Đôi điều phải ghi nhớ


Lưu ý trước khi đi khám phụ khoa: Đôi điều phải ghi nhớ: Thêm nữa, thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể của chị em không phù hợp với việc thăm khám bởi giai đoạn này thế sẽ có nhiều triệu chứng khác bình thường ở dạng “tạm thời” dẫn đến việc khó xác định hoặc xác định nhầm những dấu hiệu, làm sai lệch kết quả khám.... #www #phukhoaGiống như việc đi khám các loại bệnh khác, khám sản phụ khoa cũng có một số điều các chị em cần đặc biệt lưu ý trước khi đi khám. Vì sao nên lưu ý? Đơn giản là do làm tốt các chú ý này không chỉ mang lại kết quả khám chính xác nhất mà cũng tạo thuận lợi hơn trong quá trình đi khám.

Note: Những chú ý dưới đây là dành cho các chị em đi khám phụ khoa định kỳ, các trường hợp đi khám vì lý do như kinh nguyệt không bình thường hay có biểu hiện lạ như (chạy máu, đau rát,…) sau khi quan hệ,… thì không tính.

lưu ý 01: Không đi khám sản phụ khoa trong thời kỳ kinh nguyệt.

Nếu chị em nào đã hiểu về việc khám sản phụ khoa thì chắc cũng biết rõ quy trình khám rồi phải không (còn trong trường hợp chị em nào không hiểu có thể tìm kiếm bài viết về đề tài này đã được mình publish vài tuần trước). Nên chị em cũng biết việc lý do tuyệt đối không nên đi khám trong lúc còn kinh nguyệt.

Thêm nữa, thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể của chị em không phù hợp với việc thăm khám bởi giai đoạn này thế sẽ có nhiều triệu chứng khác bình thường ở dạng “tạm thời” dẫn đến việc khó xác định hoặc xác định nhầm những dấu hiệu, làm sai lệch kết quả khám.

Bình thường, nếu đang trong giai đoạn kinh nguyệt, chị em nên đợi ít nhất là 3 ngày sau khi dừng kinh nguyệt để có kết quả khám tốt nhất.

Lưu ý 02: Không được quan hệ ít nhất từ 2 – 3 ngày trước khi đi khám.

Tại sao thì cũng giống như trên thôi, việc quan hệ gần ngày đi khám sẽ làm kết quả khám có nguy cơ cao không đúng.

Chú ý 03: Không được dùng các chất kích thích trước khi đi khám từ 2 – 3 ngày.

Tuyệt đối Kiêng dùng rượu bia, thuốc lá, café,… trước khi đi khám. Vì những chất kích thích này có ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể của chị em, tạo ra tình trạng mất cân bằng về sức khỏe, nội tiết tố,… trong một thời gian ngắn. Vì vậy, khi đi khám sẽ có kết quả không chính xác.

Chú ý 04: Không được sử dụng các chất tẩy rửa âm đạo hay dung dịch vệ sinh trước khi đi khám.

Điều này thì càng phải lưu ý vì các chất tẩy rửa hay dung dịch vệ sinh tác động thẳng vào môi trường bên trong âm đạo. Mà việc đi khám phụ khoa thì khám âm đạo là bước quan trọng nhất, việc tác động trực tiếp này không chỉ dẫn đến kết quả khám không đúng có khi sai lệch.

Chú ý 05: Mặc quần áo rộng rãi, nên mặc váy.

Khi đi khám, bạn chắc chắn sẽ phải thực hiện khâu khám trên bàn khám. Đây là khâu khám bắt buộc, không thể tránh khỏi. Thế nên, mặc quần áo thoải mái, nhất là các loại váy, sẽ dễ dàng hơn khi khám ở bước này.

Trên đây là 5 chú ý dành cho các chị em nên thuộc lòng trước khi đi khám phụ khoa để có một ngày khám thuận lợi và hiệu quả, không phí phạm thời gian và tiền bạc (Bởi khám sản phụ khoa khá lâu mà phí khám một lần cũng khá đắt)

Bài viết tham khảo: Ở đây
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019