Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/07/2010 07:07 # 1
k15cmu
Cấp độ: 23 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 110/230 (48%)
Kĩ năng: 202/240 (84%)
Ngày gia nhập: 05/01/2010
Bài gởi: 2631
Được cảm ơn: 2962
12 Công cụ ghi đĩa CD – DVD – VCD – Blu-ray miễn phí phổ biến nhất cho năm 2010!


Hiện nay, hầu hết tất cả các đĩa CD, DVD, VCD… đang dần dần được thay thế bởi các thiết bị cầm tay hoặc ổ cứng di động. Các thiết bị cầm tay hay ổ cứng di động này thường mang đến cho chúng ta sự tiện lợi và thoải mái khi lưu trữ tập tin cũng như tốc độ truyền tải tập tin của nó.
Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích của các thiết bị cầm tay hay ổ cứng di động này thì chúng ta cũng không thể phủ nhận được những lợi ích mà đĩa CD, DVD, VCD, Blu-ray… mang lại.
“Cái lợi” mà có lẽ ai ai cũng có thể nhận ra khi sử dụng đĩa CD, DVD, VCD, Blu-ray… đó chính là về mặt tài chính. Thay vì phải bỏ ra vài trăm nghìn hay thậm chí và vài triệu để rinh về một thiết bị cầm tay hoặc ổ cứng di động thì bạn sẽ chỉ phải bỏ ra khoảng 500 VNĐ cho đến 50,000 VNĐ để mua một chiếc đĩa CD, DVD, VCD, Blu-ray…

Nếu lựa chọn một thiết bị lưu trữ an-bum ảnh hoặc danh sách các bài hát yêu thích thì bạn sẽ chọn gì?
Sự khác biệt giữa các thiết bị cầm tay hay ổ cứng di động với các đĩa CD, DVD, VCD… ngoài dung lượng lưu trữ thì một điều đáng nói nữa ở đây đó là tốc độ truyền tải tập tin. Với các thiết bị cầm tay hay ổ cứng di động thì việc truyền dữ liệu từ PC sang các thiết bị này và ngược lại là một chuyện quá bình thường, tốc độ truyền tải dữ liệu của chúng thường đạt được tốc độ tối đa giống như bạn cắt & dán tập từ phân vùng ổ đĩa D sang E trong cùng 1 ổ đĩa cứng vậy. Tuy nhiên, đĩa CD, DVD, VCD… thì không được như vậy, khi bạn mua đĩa về, hầu hết các hãng sản xuất sẽ in lên trên mặt đĩa những thông số kĩ thuật của đĩa như: thể loại đĩa, dung lượng lưu trữ, tốc độ ghi… nhưng để đạt được tối đa sức mạnh của đĩa thì không hề dễ như việc sử dụng các thiết bị cầm tay hay ổ cứng di động, bạn cần phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng để có thể “khai thác triệt để sức mạnh” của đĩa CD, DVD, VCD… của bạn. Phần mềm chuyên dụng mà All 4 You Blog muốn nói tới ở đây đó chính là các Phần mềm (công cụ) ghi đĩa.
Click here to view full size
Hôm nay, All 4 You Blog sẽ giới thiệu cho các bạn 12 công cụ ghi đĩa miễn phí phổ biến nhất hiện nay (năm 2010) cho cả người dùng Windows lẫn Mac, các bạn xem xong nhớ bình chọn và cho All 4 You Blog ý kiến đánh giá của cá nhân bạn nhé! (bình chọn ở cuối bài viết):

» 1. ImgBurn: ImgBurn là một công cụ gọn nhẹ được dùng để ghi đĩa CD/DVD/HD DVD/Blu-ray… Công cụ này có khá nhiều chức năng, bao gồm việc tạo 1 tập tin ảnh từ đĩa hoặc từ tập tin, ghi ra đĩa từ 1 tập tin ảnh hay ghi trực tiếp từ các tập tin, kiểm tra đĩa có ghi được hay không, … ImgBurn hỗ trợ khá nhiều định dạng tập tin ảnh như BIN, CUE, DI, DVD, GI, IMG, ISO, MDS, NRG và PDI. Nó cũng có thể dùng để tạo ra các đĩa nhạc Audio và hỗ trợ nhiều định dạng nhạc, bao gồm AAC, APE, FLAC, M4A, MP3, MP4, MPC, OGG, PCM, WAV, WMA và WV. ImgBurn tương thích với các tên tập tin, thư mục sử dụng mã Unicode.
HomePage: http://www.imgburn.com/
Kích thước:
4,506 KB
Download:
tại đây

» 2. CDBurnerXP: CDBurnerXP là phần mềm ghi đĩa miễn phí hỗ trợ nhiều chức năng. Chương trình hỗ trợ ghi trên các loại đĩa CD-R / CD-RW / DVD+R / DVD-R / DVD+RW / DVD-RW, bao gồm cả đĩa 2 lớp, Blu-ray và HD-DVDs. Ngoài ra, chương trình cho phép ghi cả các tập tin ảnh ISO ra đĩa, hỗ trợ giao diện đa ngôn ngữ, tạo đĩa boot, …
HomePage: http://www.cdburnerxp.se/
Kích thước:
6.5 MB
Download:
tại đây

» 3. InfraRecorder: InfraRecorder là công cụ ghi đĩa có giao diện cực kì đơn giản và trực quan, phù hợp với tất cả người sử dụng, và ẩn chứa rất nhiều ưu điểm:
  • Hỗ trợ rất ghi nhiều định dạng đĩa khác nhau.
  • Không chiếm dụng quá nhiều tài nguyên máy.
  • Hỗ trợ đồng thời định dạng ISO, BIN và CUE.
  • Hỗ trợ việc ghi đĩa DVD nhiều lớp
  • Hỗ trợ sao chép đĩa thành tập tin ảnh.
HomePage: http://infrarecorder.org/
Kích thước:
3.27 MB
Download:
tại đây

» 4. Explore&Burn: Explore&Burn là một công cụ ghi đĩa CD/DVD với giao diện trực quan và rất dễ sử dụng đặc biệt nó được tích hợp dòng lệnh vào menu chuột phải trong Windows Explorer. Qua đó bạn có thể nhanh chóng ghi các tập tin và tập tin ảnh ISO vào đĩa CD hay DVD trực tiếp từ Windows Explorer. Để ghi bất kỳ tập tin và thư mục hoặc tập tin ảnh ISO lên đĩa, bạn chỉ cần kích chuột phải lên tập tin đó và chọn lệnh Burn disc image… từ menu ngữ cảnh. Một khi bạn đã lựa chọn các tập tin, bạn có thể dễ dàng chuyển qua giao diện thuật sĩ của chương trình và nhanh chóng bắt đầu quá trình ghi đĩa. Bạn có thể chọn tốc độ ghi và đặt tên nhãn đĩa.
HomePage: http://www.exploreburn.com/
Kích thước:
3 MB
Download:
tại đây

» 5. FinalBurner: FinalBurner Free là một phần mềm ghi đĩa miễn phí thay thế cho các trình ghi đĩa CD / DVD đắt tiền. Với phần mềm này, bạn có thể tạo và ghi âm thanh, video và dữ liệu ra CD hoặc DVD. Sáng tác đĩa DVD-Video của riêng bạn hoặc chỉnh sửa các tập tin video có sẵn. Ghi bộ sưu tập nhạc MP3 của bạn ra đĩa Audio CD hoặc MP3 CD. Chương trình rất dễ sử dụng chỉ cần lựa chọn các thiết lập chính cần thiết và bắt đầu ghi đĩa.
HomePage: http://www.protectedsoft.com/
Kích thước:
9 MB
Download: tại đây

» 6. StarBurn: StarBurn là phần mềm ghi đĩa đa chức năng cho phép bạn sao chép, ghi và quản lí các đĩa CD, DVD, Blu-ray và HD-DVD của mình. StarBurn hỗ trợ tất cả các loại đĩa quang (bao gồm CD-R/RW, DVD-R/RW, DVD+R/RW, BD-R/RE, HD-DVD-R/RW và DVD-RAM). Với phần mềm này, bạn sẽ dễ dàng tạo các đĩa video DVD từ các tập tin video hoặc từ các đĩa DVD khác, chia nhỏ các tập tin video DVD thành các phần nhỏ và ghi lên đĩa DVD hay xem trực tiếp các video đó từ từ máy tính. Phần mềm này cho phép bạn tạo các đĩa DVD 2 lớp với dung lượng 8.5 GB chỉ với 1 vài click.
HomePage: http://www.rocketdivision.com/
Kích thước:
11.4 MB
Download: tại đây

7. DeepBurner: DeepBurner là một phần mềm ghi CD/DVD tiên tiến và vô cùng mạnh mẽ. Nó thậm chí loại bỏ những phiền phức khi làm autorun, tạo và in ấn nhãn riêng và tập tài liệu của bạn. Ghi dữ liệu, sao chép mọi thể loại đĩa, sao lưu, tạo album ảnh đáng kinh ngạc, tạo tập tin ISO và video DVD một cách dễ dàng với phần mềm ghi đĩa chuyên nghiệp này!
HomePage: http://www.deepburner.com/
Kích thước:
2.67 MB
Download: tại đây

» 8. Ultimate CD/DVD Burner: Ultimate CD/DVD Burner là giải pháp ghi đĩa CD và DVD đơn giản, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng ghi đĩa CD-R, CD-RW DVD+R/RW DVD-R/RW.
HomePage: http://www.mispbo.com/
Kích thước:
280 KB
Download: tại đây

» 9. Burn Aware Free Edition: Burn Aware Free Edition là mộ trong những phần mềm ghi và sao chép đĩa phổ biến nhất hiện nay, nó cho phép bạn ghi đĩa CD, DVD, Blu-ray. Với kích thước rất nhỏ gọn nhờ chỉ tập trung vào tác vụ duy nhất: ghi dữ liệu từ PC ra CD/DVD, và thậm chí HD-DVD hoặc .. Blu-ray, nếu bạn có nhu cầu. Bạn sẽ cảm nhận sự “chuyên môn hoá” cao của BurnAware ngay sau lần chạy đầu tiên.
HomePage: http://www.burnaware.com/
Kích thước:
6.1 MB
Download: tại đây

» 10. Ashampoo Burning Studio 2010: Có lẽ các bạn sẽ rất ngạc nhiên khi All 4 You Blog đưa phần mềm này vào danh sách các phần mềm ghi đĩa CD – DVD – VCD – Blu-ray miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Thực tế phần mềm này là một dạng shareware (phần mềm trả phí với giá là $39.99) nhưng do đang có chương trình khuyến mãi bản quyền của phần mềm này nên All 4 You Blog mạn phép coi nó là một phần mềm ghi đĩa ghi đĩa CD – DVD – VCD – Blu-ray miễn phí. Ashampoo Burning Studio là một trình ghi đĩa chuyên nghiệp, gọn nhẹ và dễ sử dụng, có thể nói là sự lựa chọn thay cho bộ Nero quá cồng kềnh. Ngoài CD/DVD thì Ashampoo Burning Studio còn hỗ trợ ghi đĩa Blu-ray, một chuẩn DVD mới có dung lượng lớn. Đăng kí nhận miễn phí key bản quyền của phần mềm Ashampoo Burning Studio 2010!
HomePage: http://www.ashampoo.com/
Kích thước:
33.38MB
Download và đăng kí nhận key bản quyền: tại đây

» 11. Nero BurnLite 10: Nero BurnLite 10 là một phiên bản miễn phí của công cụ ghi đĩa trả phí nổi tiếng của Nero – Nero Multimedia Suite 10. Nero BurnLite 10 chứa đựng những tính năng ghi đĩa dữ liệu và sao chép đĩa CD và DVD đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ. Nó không quá cồng kềnh như “người anh” của mình. Nếu bạn chỉ cần một công cụ ghi đĩa miễn phí tốt thì có lẽ Nero BurnLite 10 sẽ là câu trả lời cho bạn.
HomePage: http://www.nero.com/
Kích thước:
31.2MB
Download: tại đây

» 12. Còn với người dùng Mac, các bạn có thể tham khảo sử dụng phần mềm Burn, đây là một phần mềm ghi đĩa CD và DVD miễn phí nổi tiếng cho người dùng Mac, cho phép bạn ghi hầu như tất cả các thể loại của đĩa CD hay DVD. Nó có thể ghi đĩa dữ liệu, đĩa CD âm thanh, và đĩa CD, DVD video. Burn cũng có thể sao chép hay viết tập tin ảnh như định dạng dmg.và .iso.
HomePage: http://burn-osx.sourceforge.net/Pages/English/home.html
Kích thước:
17.4 MB
Download: tại đây

Nguồn: All 4 You Blog

Nguồn: http://windowsz.net 


Thông tin liên hệ:
Cần hỗ trợ trực tuyến (skype): Phong.D.NGUYEN
Nick yahoo: conspeed_dark1991
Email: herodark191@gmail.com

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2016