Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/12/2011 10:12 # 1
valentdn
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 31

Kinh nghiệm: 253/290 (87%)
Kĩ năng: 149/310 (48%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4313
Được cảm ơn: 4799
Cùng nhau chia sẻ những món ăn làm từ Mì Gói


* * *

Món 1 : MÌ GIÓ

Nghe tên thấy lạ không? Mua một gói mì 2 con tôm loại rẻ (1000 vnd/gói).Lấy mì ra và cho nước sôi vào (nếu không có nước sôi thì cho nước nguội cũng được nhưng ngâm lâu một tí cho sợi mì tơi ra) nhớ là đừng để trong nước sôi lâu quá mì sẽ nở tét lét ăn ngán lắm.Sau khi các cọng mì tơi ra rồi lấy mì ra cho ráo nước (giống mấy ông Tàu nấu mì khô vậy) và rắc bột nêm vào trộn đều.sau đó lấy dưa leo và cà chua cắt hạt lựu (nhiều hay ít tuỳ bạn).Trộn cả vào mì sẽ thấy mì 3 màu vàng,xanh,đỏ.

Xong rồi nêm xì dầu và....cháp thôi.Rất đơn giản và rất ngon.
 

Món 2 : Mì ướp vị xào cải xanh

Mua 1 gói mì (loại như trên-mì tôm 1ngàn đó).Lấy mì ra trụn nước sôi cho nó tới cọng mì ra.Vớt mì ra cho ráo nước.Có bao nhiêu bao gia vị trong gói mì lấy ra hết cho vào một chén nước nhỏ thôi,châm nước sôi vào quậy cho nó đều.Xong trút cái chất sền sệt đó vào đống mì ráo nước và trộn cho đều (cái này gọi là ướp vị).Bắt chảo lên cho vào chút dầu ăn rồi đổ mì vào mà xào.Cải xanh cắt cọng vừa vừa (dài quá ăn nghẹn cổ) khi thấy mì vừa ngon (bốc mùi thơm) thì cho vào xào nhanh và lấy ra ngay.

Xong rồi...ăn

Món 3 :Lẩu mì

Dầu tiên cần 1 cái nồi! và bếp ga!

cho 2lít nước vào! miễn là nước, (còn nước mắm hay nước ngọt là tuỳ các bác )

đun sôi nước, cho 1 viên súp con heo va`o,hay bột nêm a_zi_ngon càng tốt! sau đó trút hết tất cả các gói hầm bà lằng trong 2gói mì vào nồi .

lục tủ lạnh thấy có thit bỏ thịt, có cá bỏ cá, có tôm bỏ tôm ,còn không có thi..khỏi bỏ vào nấu chung.

cho nửa ký cải xanh xắt xẵn vào . đợi sôi thì thả mì vào!

bác đã có 1 nồi lẩu mì gói tuyệt hảo ! ^^

bảo đảm ngon bố rẻ!!!!!!!!!!!

Món 4:Mì xào :

Mì đem cho vào tô , đổ nước hơi ấm ấm vào , ngâm khoảng 10 giây đem vớt ra gấp để riêng , ra chợ mua 1 miếng thịt heo xay với 1 cây cải xanh . Cải xanh đem xắt nhỏ nhỏ vừa ăn sau đó rửa cho thật sạch với nước muối và vớt ra để ráo . Cho vào chảo 1 ít dầu , bỏ thịt vaò xào sơ rùi trút cải vào xào , để lửa lớn và đậy nắp khoảng 2 phút cho mì vào xào , rưới 1 ít nước lên . Đảo đều tất cả vào và cho mấy gói gia vị có sẵn vào tuỳ khẩu vị mà xài hết hay 1 nửa

Món này đổ ra dĩa , trút toàn bộ trong chảo ra ( không chừa 1 cái gì ) , mì này xào không đc giòn nhưng có vị thơm ngon của nước thịt với cải . Nếu mún nước hơn thì lấy nước trụng mì hùi nãy xịt thêm 1 muỗng cafe nước mắm ==> bá cháy 8)


 

Món 5: Mì ... hột vịt (độc chiêu nha )

Nguyên liệu:

- Một gói mì

- Một trứng hột vịt (hột gà cũng được, nhưng mà phải đổi tên thành Mì Hột Gà ^^)

- Hành + ngò

Rồi, chế biến như sau:

Bắt một nồi nước nho nhỏ vừa đủ một tô mì, nấu cho sôi lục bục thì đập hột vịt vào, nhanh tay cầm đũa khuấy tròn quanh nồi cho hột vịt kéo thành sợi, sau đó cắt mấy bịch lùm tùm trong gói mì vào, cuối cùng là cho gói mì vô luôn. Tắt bếp, bỏ hành + ngò xắt nhỏ vào, trộn đều và xơi

Món 6 :KẸO MÌ

Nguyên liệu :_ một gói mì ( tùy sở thích, có thể là Hảo Hảo, Số đỏ, hay Tình iu , tình báo j i đó ! :n1: )_ dầu ăn_ đường _ và ...một tí mồ hôi he he

Chế biến :_ Đầu tiên, bóc mì ra, bóp vụn

_ Lấy chảo, bật ga ( hay nhóm bếp dầu bếp luẳ chi đó ) cho mì vào chảo, đảo qua đảo lại cho đến khi mì vàng đều là đạt tiêu chuẩn !!

_ Đổ mì ra tô, sau đó đổ đuongừ vào chảo tùy sở thích, cho đường nóng chảy ra là OK !

_Cho mì vào trộn đều !

_ Bứơc cuối cùng là cố nuốt bọt, đợi món kẹo mì nguội, chớ không thì ... bỏng đó !!


 

Món 7:Mì chiên (lạ lẫm?)

Chắc có vài người không lạ gì món mì này đâu hỉ? Nhưng tui cũng chỉ cho vui!

Nguyên liệu:

- Một gói mì (gấu đỏ càng tốt)

-Chảo, dầu (có điều kiện thì chơi dầu ô liu nha)

-Nồi, nước, thớt, dao.

-Tô, muỗng, đũa.

Nhào vô:

-Làm thao tác như nấu mì gói nước sôi, vớt ra tô, chờ cho tơi rùi lại vớt ra tiếp, nhớ chờ ráo nước.

-Đặt vắt mì lên thớt, xắt ra, sao cho vừa cái miệng be bé xinh xinh.>o

* * *
 


Nguồn: Mobile.ola.vn



NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank valentdn vì Bài viết có ích:
08/12/2011 10:12 # 2
valentdn
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 31

Kinh nghiệm: 253/290 (87%)
Kĩ năng: 149/310 (48%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4313
Được cảm ơn: 4799
Phản hồi: Cùng nhau chia sẻ những món ăn làm từ Mì Gói


Mì xào giòn rau cải


Nếu bạn đã ngán với món mì xào thịt hoặc cá,bạn có thể thay đổi bằng món mì xào giòn với rau cải,theo gợi ý dưới đây,cũng ngon không kém.

Nguyên liệu:

400g mì tươi,loại mì lẻ bán ớ các chợ,không dùng mì vắt

100g đậu hoà lan

100g bông cải xanh

1 trái bí ngòi

1 củ cà rốt nhỏ

3 cây cải thìa

1 miếng đậu hủ chiên

2 chén nước sup gà

1m sup dầu hào

1/2m cà phê muối

2m cà phê đường

1m cà phê bột năng

1 tép tỏi bằm

dầu để chiên mì

Cách làm:

 

http://upload.sao.vn/123/minh/0601/18/mixao.jpg

 

Đậu hoà lan cắt bỏ hai đầu rửa sạch

Bông cải xanh ngâm nước 10 phút,rửa lại cắt đôi

Cà rốt bào vỏ rửa sơ,cắt xéo hay tỉa hoa tuỳ ý

Cải thìa ngâm nước rửa sạch,cắt khúc

Đậu hủ cắt miếng vuông vừa ăn

Bí ngòi rửa sạch cắt xéo

Cho vô nồi khoảng 1L nước nấu sôi,sau đó trụng lần lượt phần rau củ,không trụng bí ngòi,cho rau củ trụng ra rổ để ráo.

Đặt chảo lên bếp,cho vô chảo khoảng 1/2L dầu ăn đợi dầu nóng già,cho mì vô chiên,trước khi chiên nên rủ rủ mì cho tơi ra,rồi mới cho vô chảo chiên,nên cho từng ít một,đừng cho hết một lúc,mì chiên phồng lên,vàng là được,vớt mì ra để cho ráo dầu,sau đó sắp mì vô dĩa.

Dùng chảo chiên mì khi nảy,trút bỏ phần dầu chiên vào tô,còn lại một ít dầu thừa trong chảo,đợi chảo nóng trở lại,cho tỏi vô phi thơm,cho bí ngòi vô xào sơ và cho hết tất cả phần rau củ đã trụng vô xào chung,nêm 1 ít muối,sau đó cho phần rau xào này lên mặt dĩa mì.

Cách làm nước sốt

Cho nước sup gà và dầu hào vô chảo đảo đều,nêm muối đường và bột nêm cho vừa ăn,dùng 1m cà phê bột năng hoà với 2m sup nước,quậy đều cho tan bột,rưới phần bột năng này vô chảo nước dùng,đảo lại cho đều,khi sốt sánh trong tắt bếp,cho hết phần sốt này lên dĩa mì,dọn mì lên ăn nóng,khi ăn cho ít tương ớt và vài giọt giấm tiều,món mì sẻ thơm ngon hơn.

Chúc các bạn ăn ngon

Theo Muivi.com



NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank valentdn vì Bài viết có ích:
08/12/2011 10:12 # 3
proiphone
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 4/40 (10%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 07/12/2011
Bài gởi: 64
Được cảm ơn: 14
Phản hồi: Cùng nhau chia sẻ những món ăn làm từ Mì Gói


Ui chà, bác valentdn coi bộ là tín đồ của....mì gói nhỉ? Sưu tầm bí kiếp chế biến mì gói các kiểu, lợi hại.
Mình thì khoái món mì xào nhất, chỉ sợ nóng quá nổi mụn te tua thoai


Xoá hết kỷ niệm xưa

 
Các thành viên đã Thank proiphone vì Bài viết có ích:
08/12/2011 10:12 # 4
minanguyen
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 31/60 (52%)
Kĩ năng: 45/50 (90%)
Ngày gia nhập: 16/12/2009
Bài gởi: 181
Được cảm ơn: 145
Phản hồi: Cùng nhau chia sẻ những món ăn làm từ Mì Gói


Trích:
Ui chà, bác valentdn coi bộ là tín đồ của....mì gói nhỉ? Sưu tầm bí kiếp chế biến mì gói các kiểu, lợi hại.
Mình thì khoái món mì xào nhất, chỉ sợ nóng quá nổi mụn te tua thoai
 Bác cũng có vẻ là tín đồ của mì xào nhỉ!
Ăn nhiều là nhớ xài Dr Thanh nha! :))


minanguyen                                    minanguyen
   minanguyen                                                 minanguyen
      &nbs

 
Các thành viên đã Thank minanguyen vì Bài viết có ích:
08/12/2011 11:12 # 5
hyebin
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 123/130 (95%)
Kĩ năng: 66/110 (60%)
Ngày gia nhập: 04/09/2011
Bài gởi: 903
Được cảm ơn: 616
Phản hồi: Cùng nhau chia sẻ những món ăn làm từ Mì Gói


em xin góp thêm một món mì nữa(tự chế á)

(mì tôm sống ý)

đầu tiên làm cho mì nhỏ,đều sau đó thêm bột soup vào,mỡ
chơ dầu nóng và đổ mì vào .thêm đường. thấy vàng 1 chút là đc

ngọt như mì trẻ em :))



                        

yh : yindoo.nguyen@yahoo.com   mail : Maitu1612@gmail.com

 


 


 
Các thành viên đã Thank hyebin vì Bài viết có ích:
16/12/2011 12:12 # 6
princessofwind
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/50 (52%)
Kĩ năng: 1/30 (3%)
Ngày gia nhập: 09/10/2011
Bài gởi: 126
Được cảm ơn: 31
Phản hồi: Cùng nhau chia sẻ những món ăn làm từ Mì Gói


Trích:
em xin góp thêm một món mì nữa(tự chế á)

(mì tôm sống ý)

đầu tiên làm cho mì nhỏ,đều sau đó thêm bột soup vào,mỡ
chơ dầu nóng và đổ mì vào .thêm đường. thấy vàng 1 chút là đc

ngọt như mì trẻ em :))
 hơh, hơi bị thơm ngon nhá, hồi nhỏ khi nào hết tiền mà thèm kẹo là cứ tìm tới mòn này ^^


0oo0oo[[Ym Enihsnus!!]]oo0oo0


 
19/07/2012 17:07 # 7
lanphuong1004
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 5/10 (50%)
Kĩ năng: 5/10 (50%)
Ngày gia nhập: 19/07/2012
Bài gởi: 5
Được cảm ơn: 5
Phản hồi: Cùng nhau chia sẻ những món ăn làm từ Mì Gói


Các bạn đã nấu mì Quảng bằng mì tôm bao giờ chưa?

Chuẩn bị:
- Mì gấu đỏ thịt bằm: 4 gói (có mì gấu đỏ mì gà, mỳ gấu đỏ tôm chua cay thanh khiết, mỳ gấu đỏ chay rau nấm,… bạn chọn tùy theo sở thích nhé, nhưng mì chỉ lấy mì thôi không dùng súp trong gói nhé )
- Sườn lợn: 5 lạng
- Tôm đồng: 2 lạng
- Thịt ba chỉ: 2 lạng
- lạc rang giã nhỏ: 2 lạng
- bánh tráng (bánh đa ấy mà): 2 cái loại trung
- rau sống: giá đỗ, xà lách, rau mùi: khoảng 2 lạng thôi
- dầu ăn, gia vị, muối, mắm
- hành, ớt tươi hoặc bột ớt, tương ớt sushi

Bắt tay vào làm nào:
-    Làm tôm trước nha: bóc vỏ, rửa sạch, ướp dầu, bột canh cho vừa ăn
-    Thịt ba chỉ rửa sạch thái mỏng, ướp gia vị, hành, ớt
-    Sườn lợn sửa sạch, đổ khoảng 1 lít nước rồi đun sôi, vớt bỏ hết bọt, rồi tiếp tục đun đến khi chín (khoảng 30 phút nhé) để lại khoảng 1 bát tô nước là được, đừng để nó cạn hết :)
-    Cho 1 ít dầu vào chảo, phi hành thơm, cho bột ớt khoảng ½ thìa nhỏ vào (ăn cay thì cho nhiều) vào chảo khuấy đều, tiếp theo bỏ tôm vào đảo cho thấm gia vị, khi tôm chuyển sang màu hồng là được, đổ hết ra đĩa.
-    Tiếp tục đến thịt ba chỉ: đổ dầu vào chảo, phi hành thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo đều đến khi thịt săn lại, trút ra đĩa
-    Đổ tôm và thịt ba chỉ đã chín ở trên vào nồi nước xương, đun lại cho sôi lên, cho hết mì ở trên vào nồi, thêm gia vị xem đã vừa ăn chưa (không bỏ súp mì tôm nhé, chỉ bỏ bột canh thôi) sao cho mì xâm xấp nước nhé, nấu khoảng 2 phút thì tắt bếp
Vậy là chúng ta đã có món mì Quảng theo cách của mình rồi :)

Bây giờ múc ra bát cho mỗi người 1 bát tô nhé, bẻ bánh đa, rắc lạc rang vào, và cho thêm rau sống nữa

Nguồn: Migaudo.com




 
Các thành viên đã Thank lanphuong1004 vì Bài viết có ích:
20/07/2012 14:07 # 8
valentdn
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 31

Kinh nghiệm: 253/290 (87%)
Kĩ năng: 149/310 (48%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4313
Được cảm ơn: 4799
Phản hồi: Cùng nhau chia sẻ những món ăn làm từ Mì Gói


Trích:

Các bạn đã nấu mì Quảng bằng mì tôm bao giờ chưa?

Chuẩn bị:
- Mì gấu đỏ thịt bằm: 4 gói (có mì gấu đỏ mì gà, mỳ gấu đỏ tôm chua cay thanh khiết, mỳ gấu đỏ chay rau nấm,… bạn chọn tùy theo sở thích nhé, nhưng mì chỉ lấy mì thôi không dùng súp trong gói nhé )
- Sườn lợn: 5 lạng
- Tôm đồng: 2 lạng
- Thịt ba chỉ: 2 lạng
- lạc rang giã nhỏ: 2 lạng
- bánh tráng (bánh đa ấy mà): 2 cái loại trung
- rau sống: giá đỗ, xà lách, rau mùi: khoảng 2 lạng thôi
- dầu ăn, gia vị, muối, mắm
- hành, ớt tươi hoặc bột ớt, tương ớt sushi

Bắt tay vào làm nào:
-    Làm tôm trước nha: bóc vỏ, rửa sạch, ướp dầu, bột canh cho vừa ăn
-    Thịt ba chỉ rửa sạch thái mỏng, ướp gia vị, hành, ớt
-    Sườn lợn sửa sạch, đổ khoảng 1 lít nước rồi đun sôi, vớt bỏ hết bọt, rồi tiếp tục đun đến khi chín (khoảng 30 phút nhé) để lại khoảng 1 bát tô nước là được, đừng để nó cạn hết :)
-    Cho 1 ít dầu vào chảo, phi hành thơm, cho bột ớt khoảng ½ thìa nhỏ vào (ăn cay thì cho nhiều) vào chảo khuấy đều, tiếp theo bỏ tôm vào đảo cho thấm gia vị, khi tôm chuyển sang màu hồng là được, đổ hết ra đĩa.
-    Tiếp tục đến thịt ba chỉ: đổ dầu vào chảo, phi hành thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo đều đến khi thịt săn lại, trút ra đĩa
-    Đổ tôm và thịt ba chỉ đã chín ở trên vào nồi nước xương, đun lại cho sôi lên, cho hết mì ở trên vào nồi, thêm gia vị xem đã vừa ăn chưa (không bỏ súp mì tôm nhé, chỉ bỏ bột canh thôi) sao cho mì xâm xấp nước nhé, nấu khoảng 2 phút thì tắt bếp
Vậy là chúng ta đã có món mì Quảng theo cách của mình rồi :)

Bây giờ múc ra bát cho mỗi người 1 bát tô nhé, bẻ bánh đa, rắc lạc rang vào, và cho thêm rau sống nữa

Nguồn: Migaudo.com

Món này nghe lạ à nha! Cám ơn bạn đã chia sẻ. Mình sẽ làm thử để thưởng thức món này ^^


NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank valentdn vì Bài viết có ích:
27/07/2012 13:07 # 9
vinastorm1
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 2/20 (10%)
Kĩ năng: 0/20 (0%)
Ngày gia nhập: 22/04/2012
Bài gởi: 8
Được cảm ơn: 10
Phản hồi: Cùng nhau chia sẻ những món ăn làm từ Mì Gói


Có mì sốt Bageti đó! 

Cái này phải mua thêm cà chua, ít thịt băm để làm sốt! :)

Cũng khá ngon



 
17/10/2012 14:10 # 10
minanguyen
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 31/60 (52%)
Kĩ năng: 45/50 (90%)
Ngày gia nhập: 16/12/2009
Bài gởi: 181
Được cảm ơn: 145
Phản hồi: Cùng nhau chia sẻ những món ăn làm từ Mì Gói


Ăn khi cần thời gian thôi. chứ ăn nhiều nóng người



minanguyen                                    minanguyen
   minanguyen                                                 minanguyen
      &nbs

 
27/10/2012 17:10 # 11
lequyenk17qnh
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/10 (60%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 22/10/2012
Bài gởi: 6
Được cảm ơn: 1
Phản hồi: Cùng nhau chia sẻ những món ăn làm từ Mì Gói


mình rất thích các món ăn ngon từ mì gói, đặc biệt là mì xào hải sản




 
Các thành viên đã Thank lequyenk17qnh vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2014