Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/04/2011 18:04 # 1
valentdn
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 30

Kinh nghiệm: 108/290 (37%)
Kĩ năng: 264/300 (88%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4168
Được cảm ơn: 4614
Mực tươi nướng sốt chua cay - Món ngon mỗi ngày


Mực tươi nướng sốt chua cay Mực tươi nướng chín tới, bên ngoài vàng giòn sần sần, thớ thịt bên trong vẫn mềm thơm phức lại quyện thêm vị sốt chua ngọt cay cay rất tuyệt. Cuối tuần đẹp trời bạn “bày vẽ” món này, kèm thêm đồ uống là bia ướp lạnh thì chắc chắn mọi người sẽ thích lắm. Nguyên liệu: Mực lá 1 con Cà rốt thái hạt lựu 1 thìa Sốt cà chua 1 thìa Nước mắm, muối, đường, dấm Ớt, tỏi băm, hành lá thái nhỏ, sốt ướp thịt nướng, dầu hào, dầu ăn Cách làm: Mực làm sạch, rút đầu, móc sạch ruột bê.

Mực tươi nướng sốt chua cay

Mực tươi nướng chín tới, bên ngoài vàng giòn sần sần, thớ thịt bên trong vẫn mềm thơm phức lại quyện thêm vị sốt chua ngọt cay cay rất tuyệt.

Cuối tuần đẹp trời bạn “bày vẽ” món này, kèm thêm đồ uống là bia ướp lạnh thì chắc chắn mọi người sẽ thích lắm.



Nguyên liệu:

Mực lá 1 con
Cà rốt thái hạt lựu 1 thìa
Sốt cà chua 1 thìa
Nước mắm, muối, đường, dấm
Ớt, tỏi băm, hành lá thái nhỏ, sốt ướp thịt nướng, dầu hào, dầu ăn
Cách làm:


Mực làm sạch, rút đầu, móc sạch ruột bên trong, bóc hết lớp màng bên ngoài con mực. Cho mực vào bát thêm chút dấm bóp cho hết mùi tanh và hết nhớt.
Cho nguyên con mực vào bát hoặc đĩa to, đổ nước sốt thịt nướng lên đều, dùng thìa múc sốt tưới hết trong ngoài con mực, ướp cho ngấm.

Bật lò lên 190 độ C, cho mực vào nướng khoảng 10 phút.
Trong khi nướng mực bạn chuẩn bị nước sốt:

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho tỏi băm + ớt vào phi thơm, thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa sốt cà chua, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nhỏ đường, ½ thìa muối, 1 thìa dấm và nửa bát nước.

Nấu sốt sôi lên rồi nhỏ lửa, đun cho các gia vị hòa tan hết, nêm nếm vị chua cay mặn ngọt vừa miệng là được. Nếu muốn màu sắc đẹp hơn thì cho chút cà rốt xắt hạt lựu vào đun chín.
Thêm 1 thìa nhỏ hạt vừng cho thơm. Sốt sanh sánh thì bạn tắt bếp.

Mực nướng trong lò chín vàng thơm phức thì bạn bỏ ra, cắt ngang thành nhiều miếng hình khuyên tròn.
Xếp rau xà lách xuống dưới, đặt mực lên, tưới sốt và ăn ngay lúc nóng
Mách nhỏ:

Mực phải nướng xong bạn hãy cắt miếng vì nếu cắt trước khi nướng mực ngót lại hình dáng sẽ không đẹp.
Có thể rắc thêm chút hành lá thái nhỏ cho thơm và đẹp hơn.

Hít hà! Chảy nước dãi chưa nè?

tapchiamthuc.vn ( theo afamily)


NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
09/05/2011 19:05 # 2
valentdn
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 30

Kinh nghiệm: 108/290 (37%)
Kĩ năng: 264/300 (88%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4168
Được cảm ơn: 4614
Phản hồi: Mực tươi nướng sốt chua cay - Món ngon mỗi ngày


Tuy mới xuất hiện nhưng món mực nướng thơm ngon này đã nhanh chóng được xếp vào "list" những món ăn ưa thích của em oài óh!

Tình hình là cứ mỗi tối đi tập thể dục ở công viên Gia Định, là cái mùi mực nướng lại ngào ngạt mũi em. Mà cái phong trào mực tươi nướng xuất phát từ quận 4, nay đã lan sang quận 8, Bình Thạnh, Tân Bình, và giờ là khu công viên Gia Định, gần nhà em oài đó! Khói bay mù mịt, mùi thơm lấn át cả khói xe   hàng chục xe mực nướng đậu dài dài bên lề công viên óh!

Những chú mực được quảng cáo rằng lấy từ Phan Thiết ngay trong ngày rất tươi ngon, lại cộng thêm cả tẩm ướp gia vị, ớt... nằm trên vỉ nướng thơm nức làm người đi đường ai cũng muốn dừng chân mua lấy 1 vài con.


Giá đồng hạng 1 chú mực là 20k, nếu vác về thì được người bán đặt hộp xốp, kèm ớt gia vị, chanh, rau răm ăn kèm. Mực mới nướng nóng hổi, thơm lừng vị mực mí cả khói than làm người ăn thấy đã hơn rất nhiều lần và hứa hẹn là một món ăn mà ai cũng mê tít.


Còn một lý do nữa khiến mà em kết món mực nướng này là em có thể thoải mái lựa chọn con mực ngon nhất rùi chỉ việc ngồi "chém gió" chờ ăn thôi. "Bí kíp" chọn mực ngon là nên chọn con có màu hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân và mực phải săn chắc nhé!


 

Có hẳn một con đường chuyên bán mực tươi nướng cơ! Đó chính là đường An Dương Vương ở quận 5, nếu "lạc" vào đây khoảng tầm 6 giờ chiều đổ ra, mí bạn sẽ bị "thập diện mai phục" bởi các hàng mực nướng cho mà xem. 


Yume.vn



NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
29/08/2011 15:08 # 3
langtuhan
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 29/08/2011
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 1
Phản hồi: Mực tươi nướng sốt chua cay - Món ngon mỗi ngày


Một đĩa mực tươi nướng ớt cay thơm lừng chấm với chanh muối đều khiến bạn không thể không xuýt xoa trước món ngon mà biển cả đem lại. Món ăn này tuy đơn giản và mộc mạc nhưng rất thú hút du khách khi vừa dao biển vừa nhăm nhi món này cùng với bia trên bãi biển.

Nguyên liệu
300 gr mực mai tươi
Hai tép tỏi băm
Hai thìa dầu ăn
Một thìa bột cà ri
Một cây sả băm nhỏ
Một thìa con ớt bột
Một thìa con xì dầu đặc
Một chút dầu vừng, đường, tiêu, muối, bột gà
Nửa quả chanh vắt nước
Cà chua, ớt đỏ, chanh, mùi tàu, ngổ (dùng để trang trí).

 

Cách làm

Mực tươi rửa sạch bằng muối cho hết nhớt, sau đó khía hoa, để ra tô sạch.

Trộn các đồ gia vị với nhau rồi cho mực vào tẩm ướp, xong kẹp vào vỉ nướng trên bếp than hoa cho vàng hai mặt. Trong khi nướng, thỉnh thoảng phết chút dầu cho đỡ khô.

Bày rau thơm ra đĩa, tỉa hoa ớt hoặc hoa cà chua để trang trí, bày mực ra, ăn kèm với muối chanh.

Nguồn: http://amitour.com.vn/home/Muc-tuoi-nuong-ot-o-Ha-Long.1018.html





 
Các thành viên đã Thank langtuhan vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2014