Vì sao trong cuộc sống ngày nay, con trai thường thích con gái nhỏ tuổi hơn mình và ngược lại, con gái thường thích con trai lớn tuổi với mình????
Có cái lý do thế này nè :
- Bạn gái / vợ bằng tuổi cực kỳ chín chắn, có thể kiu = chị được!
- Thường rất chiều bạn trai/ chồng, nhưng với điều kiện phải “có qua có lại”
- Hơi khó khăn trong việc xưng hô.
- Đã chiến tranh lạnh thì cực kỳ ác liệt.
- Phải thiết lập “trật tự” ngay từ ban đầu, ai là “nguyên thủ quốc gia”!
Chịu nổi ko?

Giữa 2 người con trai, con gái bằng tuổi nhau thì tâm lý của con gái luôn luôn có thể coi là “đi trước một bước” so với con trai. Có những thứ người con gái đã nghĩ xa hơn nhưng người con trai bằng tuổi chưa suy nghĩ đến, nhiều khi ~~> gây lộn. Nhiều người bạn gái cho rằng, có bạn trai bằng tuổi, họ không thể xem bạn trai mình là…người lớn được! Từ đó sinh ra tâm lý kém nể nang, mà không nễ thì hay cãi.

Giữa 2 người con trai, con gái bằng tuổi thì đa phần là ~~~> con gái mau già hơn con trai! Và có nhiều người con gái mặc cảm già hơn bạn trai mình. Có một điều thế này, đàn ông con trai khi bước vào tuổi “băm” tức là ba mươi mấy tuổi, lúc đó là thời kỳ sung sức nhất, đó thường là điểm rơi phong độ. Con trai ở cái độ tuổi này thường trông chững chạc, chín chắn, phong độ nhất…Còn con gái? Người ta thường nói thế này, m nhớ thế chứ ko biết nhớ đúng chữ ko nghen :
Con trai hăm bảy còn xuân
Con gái hăm bảy coi chừng hết duyên!

(Con gái mà 27 tuổi chưa lấy chồng , ế à nghen! Con trai thì vô tư, 27t là tuổi bắt đầu sự sung mãn của cuộc đời đàn ông đó! Còn cái tuổi 18,19 như mình thì chỉ là tuổi trẻ…con nít thui)

Cái này nói về chuyện lấy chồnng, nhưng mặt khác cũng có ý là : con gái mà càng tiến về tuổi 30 là coi chừng…abcdefgh…(tự hiểu)….Nên mí bạn có thể thấy rằng…con gái thì càng lúc càng… “ngả bóng hoàng hôn”, còn con trai càng lớn thì càng “bình minh đang lên sáng rực”…

Mấy bạn cũng dễ thấy, tại sao mà con gái mà có chồng rùi, nhiều năm sau, lớn tuổi hơn nữa, người chồng thường gọi là “Bà Vợ” mà ít ai gọi là “Nàng Vợ”…Tại vậy đó!
Do vậy, để cùng đạt 1 độ chín như nhau thì 2 người nên có 1 khoảng cách vè tuổi tác! Mình nghĩ vậy!

Ngoài ra, chênh lệch tuổi tác ko chỉ ngụ ý cái vụ già cả như trên kia mà còn có 1 cách lý giải khác. Đó là tính nết, tính tình. Đa số con trai thường thích con gái hơi hơi gì nhỉ, nói chung là nằm ở giữa 2 chữ “vui tính” và “đỏng đảnh”, tức là hok fải quá vui tính mà cũng hok fải quá đỏng đảnh (vui tính quá ~~>đâm ra giống khùng khùng! Còn đỏng đảnh quá ~~~> căn cơ của chảnh + phách lối. Nói chung cái nào cũng fải vừa vừa, có mức độ thôi, vậy đó). Cái này thì đầu óc con trai thường “cảm nhận” và “hấp thụ” nhiều hơn đối với 1 bạn gái nhỏ tuổi hơn, hơn là 1 bạn gái bằng tuổi, và đôi khi không có cảm giác gí đối với con gái lớn tuổi hơn mình!

Tiếp theo, cái này cũng là 1 bản tính mà người ta thường gán cho trai! Đó là, con trai nào cũng thích sự trẻ trung, và do đó, cũng muốn bạn gái mình … tuy ko phải hoa hậu nhưng chí ít cũng nhìn được, mà tham lam hơn là muốn bạn gái mình luôn trẻ trung, xinh đẹp, mà cái ước mơ này thì ko có đâu, hoa nào mà ko tàn chứ! Cái này là nói về chữ “sắc”, m ko dám nói nhiều, fân tích thêm nữa là có chuyện! Nói chung cái này lỗi là tại…ông trời cho con trai cái ước muốn, sở thích đó! Chịu!

Cái nữa! Do xã hội thời nay tác động, nhìn thấy từ những người đi trước! Vợ chồng ngang tuổi, m thấy sao sao á! Có người nói là “cưới vợ = tuổi, nhiều khi cưới về vô tình làm má hay là làm chị 2 gì đó chứ ko fải còn làm vợ nữa”…Vì người con gái khi làm vợ thì lúc đó thường là đảm đang hơn bao giờ hết, lo cho chồng con, nhiều khi ~~~~> vô tình, đúng là chỉ vì thương chồng con (cái này mình nghĩ vậy, còn nhiều thằng con trai khác không biết thế không…hihi) ~~~> mà vô tình để lấn lướt chồng ~~~> giống như vợ là chị 2, chồng là em trai!

Người con trai luôn thích được che chở cho bạn gái mình, người yêu mình! Mà đã là “che chở” thì có thể hình dung là 1 cái gì đó lớn, bao che, ôm ấp cho 1 cái gì đó nhỏ hơn. Mà khi cảm giác đối fương già hơn mình, ko có cảm giác gì đó gọi là che chở ~~~> thấy sao sao á!

]Cách nói chuyện, 3 người : 1 người con trai, 1 người con gái bằng tuổi, 1 người con gái nhỏ tuổi hơn thì thường thường, cái người mà ăn nói dễ làm cho con trai xiu lòng, thấy thương, ướt át hơn, đắm đuối hơn là người con gái nhỏ tuổi hơn! Thường thôi chứ ko phải trường hợp nào cũng vậy.
À, nói chuyên sâu hơn nữa nè…Cái này báo Dân Trí nói nha! Ý là : sau 1 lần sinh nở, làm mẹ, người phụ nữ thường không quan tâm đến bản thân, tướng tá chà pá ra, xồ xề lên, (níu nhiều người biết điệu thì thân hình có thể mi nhon trở lại đó…hihi) trong lúc chồng vẫn mảnh dẻ, thư sinh…haha.

Nói chung, người iu, vợ chồng bằng tuổi không phải là vấn đề nghiêm trọng nếu giữa 2 người có 1 tình yêu chân thật. Nhưng, đó ko phải là xu hướng của xã hội hiện nay! Nó còn đó nhưng mình nghĩ chắc không nhiều đâu! Xu hướng hiện nay “anh”, “em”…I Love You = Anh yêu em, chứ ko fải Tôi Yêu Bạn, hay Tôi Yêu X (tên ngta)….Nhiêu đó thui, đọc 3 chữ lên, thấy cái nào làm ta đắm đuối hơn?
….etc….còn nhiều lý do lặt vặt khác!

Nói gì thì nói, cũng tùy, khi cả 2 đến với nhau, nếu có thể tự điều chỉnh bản thân cho phù hợp với đối fương thì mọi chuyện vẫn bình thường!